Nhà phân phối máy hút ẩm BeQueen hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn mẹo giữ tủ quần áo luôn khô thoáng ngày nồm.

Mùa nồm ẩm ướt là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đồ đạc của chúng ta luôn rơi vào trạng thái ẩm, mốc, mùi hôi. Có thể kể đến nhanh nhất có lẽ là tủ quần áo.

Giữ tủ quần áo luôn khô thoáng ngày nồm

Giữ tủ quần áo luôn khô thoáng ngày nồm

1. Chống ẩm cho tủ quần áo bằng vật liệu tự nhiên:

– Vào mùa nồm, tranh thủ những ngày có thời tiết đẹp, các bạn nên giặt giũ đồ và phải đợi thật khô, phân loại ra trước khi cất vào tủ.

– Sử dụng một số loại chất chống ẩm từ tự nhiên như:

+ Đặt lá chè vào một túi vải xô hoặc gói trong giấy báo tại mỗi góc tủ nó sẽ giúp hút ẩm và khử mùi.

+ Tận dụng bã café: Bã café các bạn cần phơi khô, sau đó để trong tất hoặc túi vải xô, buộc chặt và để vào tủ thế là xong.

+ Để một viên đá vôi trong một chiếc hộp, đậy nắp lại và đặt ở góc tủ.

+ Bên cạnh vôi thì than hoạt tính đặt trong một chiếc hộp hoặc gói trong một tờ giấy báo và để vào tủ sẽ giúp bạn hút ẩm khá hiệu quả.

Nếu bạn đọc xong điều này, Bequeen tin chắc bạn sẽ không còn vứt những tờ giấy báo cũ nữa đâu.

Báo các bạn có thể dán, đặt trong tủ….quá tuyệt phải không bạn?

Lưu ý:

Một số gia đình vẫn còn sử dụng băng phiến để chống mốc hay đuổi côn trùng. Băng phiến có sử dụng hóa chất, nhiều người có thể có phản ứng như: chóng mặt, người mệt mỏi, đau đầu thậm chí là nôn, nguy hiểm cho phụ nữ đang mang thai.

2. Cách kê tủ đựng quần áo:

Một sai lầm thường thấy ở nhiều gia đình là kê tủ quần áo quá sát tường. Vào những ngày nồm tường và sàn nhà thường rất ẩm mốc, ướt nhểu sẽ khiến tủ cũng bị ẩm mốc theo.

Các bạn nên kê tủ cách tường một khoảng cách nhất định. Nên chọn tủ có chân cao và thoáng gầm. Nên kê tủ tránh xa nguồn nước hay nhà bếp, phòng vệ sinh,…kê ở những nơi thông thoáng khí.

Vào ngày nồm hay mưa lâu ngày, các bạn nên đóng chặt tủ. Tường nên sơn chống ẩm.

Nhìn chung, việc sử dụng các biện pháp trên chỉ là giải pháp tình thế, có những hạn chế nhất định.

Tốt nhất các bạn nên sử dụng máy hút ẩm. Hiện nay máy hút ẩm đã có mặt trên thị trường nước ta rất phong phú cả về thương hiệu lẫn công suất: máy hút ẩm FujiE, máy hút ẩm Edison,….

Sử dụng máy hút ẩm không chỉ giúp giữ tủ quần áo luôn khô thoáng ngày nồm mà cả môi trường sống của bạn cũng trở lên trong lành hơn.

Bình luận

Chat Live Facebook