Những ngày trời giá rét chúng ta không chỉ cần chú trọng giữ ấm cơ thể bằng những hình thức bên ngoài như mặc trang phục ấm, sử dụng các sản phẩm máy sưởi dầu, như máy sưởi dầu tiross, tránh gió,… để giữ nhiệt cho cơ thể mà hơn thế nữa là phải lấm ấm hiệu quả bằng cách lựa chọn các thực phẩm có tính tăng cường nhiệt lượng nhiệt lớn nhất, làm ấm nóng cơ thể một cách lâu dài hơn.

Sau đây là một số thực phẩm sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể tăng cường sức đề kháng trong cả mùa đông lạnh giá.

Đầu tiên phải kế đến đầu tiên là gia vị của Tỏi:

Tỏi được chúng ta biết đến trong gia vị giúp bạn phòng tránh được bệnh cảm cúm chống viêm nhiễm rất tốt. Nếu vào những ngày đông lạnh giá, bạn ăn một chút Tỏi có thể chữa được các loại bệnh trong mùa lạnh như cảm cúm.  Đặc biệt mỗi ngày bạn nên ăn thêm 3-4 tép tỏi nữa để cơ thể không bị cóng khi trời giá lạnh nữa.

toi

Gừng:

Gừng cũng không kém cạnh gì tỏi, đây là phương pháp giữ cơ thể ấm áp trong những ngày giá lạnh đơn giản nhất. Theo Đông y, củ gừng có vị cay,và tính ấm, được dùng để chống lạnh. Gừng dùng trong thực phẩp là cách hỗ trợ miễn dịch tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bạn có thể dùng gừng trong thức ăn hoặc giã ra để uống, hay dùng để ngâm chân cũng rất tốt.

cu-gung

Hại tiêu và quế:

đây là hai loại gia vị với đặc tính ấm nóng, dùng để giữ ấm cơ thể hiệu quả. Chính vì tính cay nóng tốt nên chúng ta nên chú ý đến liều lượng sử dụng. đặc biệt dùng cho những người bệnh về dạ giày.

Mật ong kháng viêm giữ ấm:

Mật ong là loại thực phẩm có thể cung cấp nguồn năng lượng trực tiếp cho cơ thể, sử dụng hàng ngày để có thể tăng cường hệ miễn dịch cho bạn.

Vào mùa đông, mỗi ngày bạn nên dùng uống nước chanh ấm mật ong uống mỗi ngày sẽ góp phần tăng được hệ miễn dịch, chữa đau họng hiệu quả nữa đấy.

mat-ong

Chuối

Trong mỗi quả Chuối rất giàu vitamin B và magie  vì thế có tác dụng giúp tuyến giáp điều hoà nhiệt độ cơ thể trong thời tiết lạnh. Sử dụng chúng mỗi ngày bạn cũng có thể kết hợp với các loại ngũ cốc vào bữa sáng để giữ ấm cơ thể tốt hơn và những ngày lạnh giá nhé

chuoi

Nghệ:

Mỗi ngày bạn chỉ cần sử dụng Một chút lượng nhỏ bột nghệ sẽ giúp làm nóng cơ thể từ bên trong hiệu quả. Nghệ còn có tác dụng chống viêm rất tốt nữa đấy. Sử dụng nghệ hàng ngày bạn sẽ thấy sức khỏe ngày càng tốt hơn và da của bạn đẹp lên trông thấy.

nghe

Tags: ,

Bình luận

Chat Live Facebook