Mùa nồm với kiểu đặc trưng thời tiết là ẩm ướt, hôi mốc. Đây chính điều kiện lý tưởng để các loại vi sinh vật, virus phát triển và gây bệnh trên người. Đối tượng đầu tiên mà chúng nhắm tới chính là người già và trẻ nhỏ, người đang bệnh.

Phòng tránh bệnh cho trẻ vào mùa nồm chính là nội dung mà máy hút ẩm sẽ gửi tới các bạn trong bài viết hôm nay.

phong-tranh-benh-cho-tre

Phòng tránh bệnh cho trẻ vào mùa nồm

1 Bệnh hen:

Bệnh hen là căn bệnh khá phổ biến ở người già, trẻ nhỏ. Bệnh thường phát tác mạnh vào những ngày trời chuyển gió gây lên các cơn hen cấp tính.

Vào mùa nồm, khi môi trường sống không được khô thoáng, ẩm mốc,… làm cho trẻ dễ rất mắc phải các căn bệnh lien quan tới đường hô  hấp: viêm mũi, viêm phế quản, viêm phổi,… Nó có thể trở thành bệnh mãn tính và có nguy hại không hề nhỏ đến sức khỏe của trẻ.

Để phòng tránh bệnh cho trẻ trong gia đoạn này, các mẹ nên giữ ấm cơ thể cho con, sử dụng khẩu trang khi ra đường, bổ sung dinh dưỡng, uống nước nhiều,…. Nếu có biểu hiện bệnh, cần đến bác sĩ để thăm khám, không tự ý mua thuốc cho con uống.

2. Viêm da dị ứng:

Nồm ẩm sẽ dẫn đến tình trạng da chúng ta bị ẩm, lượng dầu tiết ra nhiều hơn. Kết hợp với vi sinh khuẩn phát triển mạnh trong thời điểm này khiến nguy cơ viêm da dị ứng, viêm kết mạc,… là khó tránh khỏi.

Một số bệnh về da khác chúng ta thường gặp như: thủy đậu (do virus Varicella Zoster gây nên).

3. Tiêu chảy cấp:

Tiêu chảy cấp là một trong các bệnh thường gặp vào mùa nồm ở trẻ. Đặc biệt là dịch tiêu chảy cấp do virus Rota gây ra. Đã có nhiều trường hợp bị mất nước nặng dẫn đến tử vong.

4. Sốt virus:

Sốt virus tuy là một bệnh thường gặp vào những ngày nồm do thời tiết thất thường, môi trường sống ấm ướt,… Để phòng bệnh cho trẻ, các mẹ nên hết sức cẩn trọng và chú ý tới việc chăm sóc – vệ sinh – môi trường sống khô thoáng cho trẻ.

5. Bệnh sởi:

Bệnh sởi là một loại bệnh thường gặp ở trẻ trong mùa nồm ẩm, thường gặp nhất ở các trẻ sinh thiếu tháng, cơ thể yếu,… Tuy là một bệnh lành tính nhưng nếu các mẹ không chăm sóc đúng cách sẽ rất nguy hiểm, thậm chí gây tử vong ở trẻ.

Bệnh sởi thường gặp nhiều ở các trẻ dưới 5 tuổi.

Qua 5 nguyên nhân gây bệnh thường gặp ở trẻ vào mùa nồm, các mẹ có thể dễ dàng nhận thấy rằng, nồm ẩm (ẩm ướt) là nguyên nhân chính gây bệnh cho bé yêu.

Để khắc phục tình trạng trên, cách phòng tránh bệnh cho trẻ tốt nhất chính là việc giữ cho môi trường sống của trẻ được khô thoáng bằng các mẹo vặt như máy hút ẩm đã chia sẻ ở nhiều bài trước và hoàn hảo hơn đó chính là sử dụng máy hút ẩm của Bequeen: máy hút ẩm FujiE, máy hút ẩm Edison,…

Bình luận

Chat Live Facebook