Máy hút ẩm là thiết bị không thể thiếu trong những gia đình và xưởng sản xuất, nhà kho vào mùa nồm ẩm. Bên cạnh đó, những chiếc máy hút ẩm cao cấp chính hãng cũng là vật dụng không thể thiếu trong việc bảo vệ những loại nhạc cụ khỏi độ ẩm. Hai loại đàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và cũng “nhạy cảm” với độ ẩm chính là đàn piano và guitar. Dưới đây là một số thông tin dành cho bạn.

Chống ẩm cho đàn Piano

Đàn Piano được chế tạo từ gỗ và độ ẩm thực sự có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của đàn. Đa số những loại đàn Piano được sử dụng hiện nay đều là đàn được nhập khẩu từ Nhật và các nước châu Âu. Một điều dễ dàng nhận thấy là khí hậu nói chung và độ ẩm nói riêng của các nước không giống nhau. Những câu đàn được nhập khẩu, sau khi chuyển sang Việt Nam sẽ có khả năng bị hỏng bởi lý do này. Việt Nam có khí hậu nóng ẩm và đây là nguyên nhân chính gây nên tổn thất cho buồng cộng hưởng cũng như vỏ ngoài và chùng dây…

Có rất nhiều phương pháp chống ẩm được thực hiện nhưng cách phổ biến được sử dụng hiện nay chính là sử dụng máy hút ẩm. Bên cạnh tác dụng hút ẩm cho xưởng sản xuất, kho hàng hay không gian gia đình thì những cửa hàng nhạc cụ cũng không thể thiếu thiết bị này. Một số những loại máy được ưa chuộng hiện nay là máy hút ẩm FujuE, máy hút ẩm Edison… có thiết kế đẹp và hút ẩm vô cùng hiệu quả.

Máy hút ẩm bảo vệ đàn Guitar

Hiện nay, đàn guitar là một trong những loại nhạc cụ phổ biến nhất bởi guitar khá dễ chơi và không có những yêu cầu khắt khe trong việc bảo quản. Bạn có thể bảo quản đàn ở bất cứ đâu và chơi bất cứ lúc nào. Thế nhưng, để đàn guitar có được đảm bảo tuổi thọ và chất lượng âm thanh tốt nhất thì cũng cần lưu ý trong việc bảo quản đàn. Độ ẩm chính là một trong những yếu tố bạn cần chú ý và máy hút ẩm chính là một trong những cách bảo vệ cây đàn guitar của bạn hiệu quả nhất.

Nhiều người thường dùng hạt hút ẩm để cho vào một túi vải nhỏ và khâu lại rồi để vào trong bao đàn guitar khi không sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm thì có thể xảy ra tình trạng bỏ quá nhiều hạt hút ẩm vào bao đàn guitar và khiến độ ẩm quá thấp dẫn đến thùng đàn bị nứt hoặc cong cần. Một cách được nhiều người chơi đàn chuyên nghiệp sử dụng và đảm bảo an toàn chính là dùng máy hút ẩm. Một chiếc máy hút ẩm Edison có dung tích nhỏ sẽ rất phù hợp để bạn bảo quản đàn guitar cũng như các đồ dùng khác trong nhà. Thiết bị gọn nhẹ, khả năng hút ẩm tốt, có đèn báo và tự ngưng khi ngăn chứa nước bị đầy sẽ giúp bạn chủ động trong việc bảo vệ đàn khỏi độ ẩm.

Theo Mayhutamcaocap.vn

Bình luận

Chat Live Facebook